TINH DẦU CÓ THỂ SỬ DỤNG ĐỂ CẢI THIỆN GIẤC NGỦ HAY KHÔNG?

Câu trả lời là có. Trái với niềm tin phổ biến, bạn càng tiết kiệm giấc ngủ, bạn càng làm việc kém hiệu quả và sức khỏe của bạn càng tệ. Vì vậy, khi bạn đi vào giấc ngủ, làm thế nào để bạn có được một giấc ngủ ngon hơn? Nếu bạn không muốn sử dụng thuốc không kê đơn và thuốc theo toa, sử dụng tinh dầu chính là một loại phương pháp hỗ trợ giấc ngủ hoàn toàn tự nhiên mà bạn có thể chọn.

LỢI ÍCH CỦA TINH DẦU CHO GIẤC NGỦ

Nói chung, tinh dầu có thể có nhiều lợi ích khác nhau, chẳng hạn như làm suy yếu một số loại virus và tăng cường hệ thống miễn dịch để làm dịu cảm giác lo lắng. Tinh dầu cũng có thể là một cách mạnh mẽ để giúp bạn thư giãn và ngủ ngon hơn. Mặc dù nghiên cứu về việc sử dụng các loại tinh dầu còn hạn chế, tuy nhiên tinh dầu oải hương đã được công nhận như một chất hỗ trợ giấc ngủ tự nhiên. Ví dụ, một nghiên cứu năm 2005 đã đánh giá tinh dầu oải hương ảnh hưởng đến 31 người ngủ trẻ, khỏe mạnh như thế nào. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hoa oải hương làm tăng thời gian ngủ chậm và sâu ở những người tham gia. Tất cả những người tham gia báo cáo cảm thấy có sức sống hơn vào sáng hôm sau.

TINH DẦU OẢI HƯƠNG


Tinh dầu oải hương làm dịu hệ thần kinh bằng cách giảm huyết áp, nhịp tim và nhiệt độ cơ thể về mức ổn định. Tinh dầu oải hương được chứng minh có khả năng làm giảm lo âu và tâm trạng tiêu cực. Sản phẩm này giúp não bộ thư giãn, nâng cao chất lượng giấc ngủ nếu bạn sử dụng nó đúng cách. Ngoài ra, đây còn là sản phẩm được khuyên dùng để trị chứng trầm cảm và căng thẳng ở phụ nữ sau sinh.

TINH DẦU HOA NHÀI


Tinh dầu hoa nhài có khả năng giảm chứng lo âu và trầm cảm. Mùi hương thoang thoảng của hoa nhài mang đến cảm giác dễ chịu, giúp bạn thư giãn và ngủ ngon hơn.

TINH DẦU BERGAMOT


Thông thường bạn sẽ nghĩ rằng vì bergamot là một loại trái cây có múi (có nguồn gốc từ Ý và được sử dụng trong y học toàn diện của Ý), nên tinh dầu của nó sẽ có tác dụng tiếp thêm sinh lực. Nhưng ở đây, nó được biết đến với tác dụng làm dịu. Tinh dầu Bergamot báo hiệu cho hệ thống của bạn rằng đã đến giờ đi ngủ bằng cách làm chậm nhịp tim và hạ huyết áp. Thêm vào đó, nó làm giảm lo lắng và căng thẳng giúp bạn dễ ngủ hơn.

CÁCH SỬ DỤNG TINH DẦU CHO GIẤC NGỦ

Chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng tinh dầu cho lòng bàn chân, cổ tay hoặc lòng bàn tay vào đầu và cuối ngày để giúp bạn cảm thấy bình tĩnh và thư giãn. Hoa oải hương và cây xô thơm cũng có thể được áp dụng trực tiếp lên da.


Trước khi thoa một loại tinh dầu nào đó tại chỗ, hãy pha loãng tinh dầu của bạn với một loại dầu nền. Tinh dầu chưa pha loãng khi bôi lên da có thể gây ra kích ứng vì vậy bạn nên cẩn thận trong việc sử dụng nó. Các loại dầu nền phổ biến bao gồm dừa, jojoba và dầu ô liu nguyên chất. Theo nguyên tắc chung, bạn nên sử dụng 1 muỗng cà phê dầu nền cho mỗi 1 giọt tinh dầu.Bạn cũng có thể thêm 2-3 giọt tinh dầu này khi sử dụng máy khuếch tán. Tốt nhất hãy xem kĩ hướng dẫn sử dụng để đảm bào an toàn khi sử dụng. 

Nếu bạn không muốn sử dụng máy khuếch tán, bạn có thể cân nhắc thêm một vài giọt tinh dầu vào vỏ gối của bạn ngay trước khi đi ngủ. Điều này sẽ cho phép mùi hương lưu lại trong suốt thời gian ngủ của bạn.


MỘT SỐ LƯU Ý

Bất kì cái gì cũng có rủi ro vì vậy bạn nên thận trọng khi sử dụng. Trước khi áp dụng các loại dầu này trên các khu vực lớn của da, hãy thử trước cho chắc chắn.

Pha loãng dầu bạn đã chọn và thoa hỗn hợp lên khoảng một phần tư lượng da mà bạn định sử dụng để thực hiện kiểm tra thử. Bên trong cánh tay của bạn thường là một nơi tốt để làm điều này.Sau đó hãy đợi khoảng 24 giờ để xem bạn gặp bất kỳ kích thích hoặc khó chịu nào không. Nếu  không, bạn có thể áp dụng hỗn hợp trên một diện tích lớn hơn.

Bạn không nên ăn tinh dầu. Điều này có thể gây ra tác dụng phụ khó chịu, chẳng hạn như đau dạ dày và buồn nôn. Trẻ em, phụ nữ đang cho con bú và phụ nữ đang mang thai nên thận trọng khi sử dụng tinh dầu.

 

Nếu bạn muốn bắt đầu sử dụng các loại tinh dầu, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Một số loại dầu có thể hỗ trợ các loại thuốc mà bạn có thể đang dùng nhưng một số thì không. Bạn nên chọn mua tinh dầu ở các địa chỉ bán hàng uy tín.

Pure Oil Garden luôn đáp ứng mọi nhu cầu của bạn để giúp bạn có một sức khỏe tốt nhất.

0975.922.666/0982.619.422

Tinh dầu có thể sử dụng để cải thiện giấc ngủ hay không?

Tinh dầu trị côn trùng cắn

Tinh dầu trị côn trùng cắn

Tinh dầu thiên nhiên nguyên chất

Tinh dầu thiên nhiên nguyên chất

Tinh dầu Blends

Tinh dầu Blends

Chăm sóc & Dưỡng da

Chăm sóc & Dưỡng da

Chăm sóc & Dưỡng tóc

Chăm sóc & Dưỡng tóc

Tắm & Dưỡng thể

Tắm & Dưỡng thể

Túi thơm

Túi thơm

Đèn xông & Máy khuếch tán

Đèn xông & Máy khuếch tán

Mùi hương liệu có ảnh hưởng tới cảm xúc? Rễ cỏ hương bài có lợi ích gì? YLANG YLANG - Mùi hương quyến rũ từ Indonesia