Tại sao không nên bôi tinh dầu trực tiếp lên da?

Tại sao không nên bôi tinh dầu trực tiếp lên da?

Tinh dầu có rất nhiều cách sử dụng nhưng không phải cách nào cũng hiệu quả, trong đó có việc dùng trực tiếp tinh dầu nguyên chất lên da. Hãy cùng Pure Oil Garden tìm hiểu tại sao việc này không tốt cho bạn nhé.

Khả năng gây kích ứng

Image result for kích ứng da

Tinh dầu nguyên chất có nồng độ rất cao, chỉ một lượng nhỏ cũng tác dụng rất lớn. Một điều bạn nên biết đó là sử dụng trực tiếp có thể gây khô da và xảy ra phản ứng tiêu cực. Theo Rebecca Kazin, chuyên gia về da liễu đã giải thích, tinh dầu là hương thơm từ thiên nhiên được chiết xuất từ thực vật, nó đậm đặc hơn các loại dầu thông thường rất nhiều. Chính vì mùi thơm mạnh mẽ, tinh dầu nguyên chất chiết xuất từ thực vật thường được thêm vào các sản phẩm làm đẹp để thay thế cho chất tạo mùi nhân tạo. Chưa có điều gì chắc chắn cho đến khi bạn dùng thử, vì vậy hãy pha loãng tinh dầu theo hướng dẫn sử dụng.

Khả năng hấp thụ tinh dầu

Person Holding A Glass Dropper

Theo các nghiên cứu khoa học, chăm sóc da cơ bản chỉ cần từ 1-5% tinh dầu thôi. Khi bạn dùng tinh dầu nguyên chất không pha loãng thì tỉ lệ sẽ cao hơn nhưng nó không tốt cho da đâu. Tuy rằng tinh dầu sẽ bay hơi dần dần nhưng việc sử dụng tinh dầu nguyên chất trực tiếp cũng không khác biệt nhiều so với khi pha loãng.

Độ nhạy cảm ánh sáng.

Person's Hands

Như các bạn đã biết thì tinh dầu cam quýt là điển hình cho hiện tượng này. Nó có thể dẫn đến phồng rộp, đổi màu da,… Trong các loại tinh dầu này có chứa hợp chất furanocoumarins – hợp chất làm tăng sự nhạy cảm với tia cực tím. Các loại tinh dầu có hợp chất này sẽ đều có một vấn đề chung, đó là không an toàn dưới ánh mặt trời.

Tìm hiểu thêm về cách giảm tác hại của nhạy cảm ánh sáng tại đây.

Một số loại da nhạy cảm còn cả thể phản ứng với nồng độ của tinh dầu. Hãy cẩn thận lựa chọn nhé.

Lãng phí

Person Holding Serum Bottle

Nếu như pha loãng vẫn có hiệu quả tương đương với tinh dầu nguyên chất thì tại sao bạn không pha loãng để tiết kiệm hơn? Các nghiên cứu đã chỉ ra điều này là đúng và còn đem lại các hiệu quả như giảm kích ứng da, lưu lại hương thơm lâu hơn.

Chúc các bạn sử dụng tinh dầu thật hiệu quả!­

0975.922.666/0982.619.422

Tại sao không nên bôi tinh dầu trực tiếp lên da?

Tinh dầu trị côn trùng cắn

Tinh dầu trị côn trùng cắn

Tinh dầu thiên nhiên nguyên chất

Tinh dầu thiên nhiên nguyên chất

Tinh dầu Blends

Tinh dầu Blends

Chăm sóc & Dưỡng da

Chăm sóc & Dưỡng da

Chăm sóc & Dưỡng tóc

Chăm sóc & Dưỡng tóc

Tắm & Dưỡng thể

Tắm & Dưỡng thể

Túi thơm

Túi thơm

Đèn xông & Máy khuếch tán

Đèn xông & Máy khuếch tán

Mùi hương liệu có ảnh hưởng tới cảm xúc? Rễ cỏ hương bài có lợi ích gì? YLANG YLANG - Mùi hương quyến rũ từ Indonesia