Những sai lầm khi sử dụng tinh dầu

NHỮNG SAI LẦM KHI SỬ DỤNG TINH DẦU


Không pha loãng tinh dầu trước khi sử dụng lên da

Woman With Pink Lipstick

Đây là sai lầm thường gặp nhất khi sử dụng tinh dầu. Tinh dầu thiên nhiên nguyên chất thường có đặc tính mạnh rất dễ gây kích ứng cho da hoặc những tác dụng phụ không mong muốn cho người sử dụng. Vậy nên, bạn phải pha loãng tinh dầu trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn, cũng như cơ thể có thể hấp thụ dưỡng chất một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Với mỗi lần sử dụng, bạn nên lấy ra lượng tinh dầu cần dùng và pha loãng với dầu nền hoặc nước theo hướng dẫn sử dụng.

 

Chỉ sử dụng 1 loại tinh dầu duy nhất

Person Holding Serum Bottle

Nhiều người thường có thói quen chỉ sử dụng duy nhất một loại tinh dầu do sở thích cá nhân. Tuy nhiên đây là một trong những thói quen sai lầm. Việc này cũng giống như nhờn thuốc, khiến bạn bị phụ thuộc và hiệu quả không còn như cũ. Đặc biệt với những loại tinh dầu có đặc tính mạnh thì sau một thời gian dài sử dụng có thể làm cơ thể bị tích tụ các chất độc, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Vì vậy bạn nên dùng kết hợp với một số loại tinh dầu khác kết hợp với tinh dầu bạn thường xuyên sử dụng. Có thể dùng liên tiếp trong 3 tháng đầu và nhớ là không nên dùng quá 6 tháng để đảm bảo an toàn.

 

Luôn phớt lờ các chống chỉ định và đề xuất về an toàn khi sử dụng tinh dầu nguyên chất.

Photo Of Person Holding Bottle

Trong một số trường hợp, tinh dầu có thể có thể phản ứng với một số thành phần của thuốc theo toa, chúng có những phản ứng khác nhau ở trẻ em, người già. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ những khuyến cáo và chống chỉ định của loại tinh dầu mà bạn đang sử dụng. Tinh dầu cũng giống như mọi thứ trong cuộc sống, nếu bạn được hướng dẫn chính xác về những gì bạn đang sử dụng, bạn sẽ đạt được kết quả tốt.

 

Dùng quá nhiều tinh dầu thiên nhiên so với hướng dẫn

Image result for essential oil

Lượng tinh dầu thiên nhiên khi sử dụng được tính bằng giọt. Mặc dù tinh dầu rất tốt nhưng không phải cứ dùng nhiều tinh dầu thì càng tốt. Có nghiên cứu chứng minh rằng tinh dầu với nồng độ được pha loãng có tác dụng tương đương với tinh dầu nguyên chất. Dùng với một lượng vừa đủ sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả như mong muốn, nếu dùng quá nhiều sẽ khiến cơ thể gặp phải tác dụng phụ và xuất hiện các dấu hiệu không mong muốn trên da.

 

Qua bài viết này, Pure Oil Garden hi vọng các bạn sẽ sử dụng tinh dầu an toàn hơn để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

0975.922.666/0982.619.422

Những sai lầm khi sử dụng tinh dầu

Tinh dầu trị côn trùng cắn

Tinh dầu trị côn trùng cắn

Tinh dầu thiên nhiên nguyên chất

Tinh dầu thiên nhiên nguyên chất

Tinh dầu Blends

Tinh dầu Blends

Chăm sóc & Dưỡng da

Chăm sóc & Dưỡng da

Chăm sóc & Dưỡng tóc

Chăm sóc & Dưỡng tóc

Tắm & Dưỡng thể

Tắm & Dưỡng thể

Túi thơm

Túi thơm

Đèn xông & Máy khuếch tán

Đèn xông & Máy khuếch tán

Mùi hương liệu có ảnh hưởng tới cảm xúc? Rễ cỏ hương bài có lợi ích gì? YLANG YLANG - Mùi hương quyến rũ từ Indonesia